Untitled

Kính gửi đến Các bạn học viên,

 

Lời đầu tiên, Học viện YUP! rất cảm ơn sự quan tâm của quý các bạn học viện, các Start Ups, Yuppies đã quan tâm và dành thời gian ưu ái cho Học viện YUP!.

Trong năm 2014 vừa qua, Học viện YUP! đã nhận được gần 800 hồ sơ của các bạn có mong muốn được khởi nghiệp và làm chủ. Học viện YUP! nhận thấy sự nhiệt huyết và tinh thần mạnh mẽ trong sự nghiệp làm chủ của chính các bạn. Dù đã rất cố gắng để tiếp nhận và có thể hỗ trợ hết các dự án nhưng Học viện chỉ có thể tiếp nhận được 311 hồ sơ dự án khả thi nhất mang tính thiết thực, có khả năng cống hiến cho cộng đồng những giá trị nhân văn để hỗ trợ đào tạo và cùng các bạn song hàng dự án phát triển. Đây cũng là số những dự án khởi nghiệp vượt mức kỳ vọng của Học viện và Hội đồng Tài trợ.

 

Nay, Học viện YUP! xin thông báo đến các bạn, còn 01 tháng nữa (12/2014) Chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp X-Start Up dành cho các dự án tại Hồ Chí Minh sẽ kết thúc. Lý do bởi số dự án nhận được hỗ trợ Đã đạt đến số lượng hồ sơ yêu cầu nên Chương trình sẽ kết thúc sớm hơn so với dự kiến của Học Viện và Hội đồng tài trợ.

 

Dù chỉ mới 01 năm thực hiện chương trình, Các dự án vẫn đang tiến hành giai đoạn Coaching: Nghĩa là đang đi vào thực tế và có những trải nghiệm – các bạn vẫn luôn đang được Học viện theo sát song song cùng sự tư vấn hỗ trợ của các Giảng viên là những vị quản lý, giám đốc kỳ cựu trong các lĩnh vực khác nhau; Cũng có những dự án chỉ mới hoàn thành xong giai đoạn Trainning trong tháng 10 vừa qua, các bạn vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho bước tiếp theo khi vận dụng những chia sẻ của các chuyên gian biến những kinh nghiệm đó trở thành kiến thức của riêng mình bằng vận dụng.

Hầu hết các bạn học viên đều có nhận định tích cực về khóa học. Qua khóa học các bạn có thêm tinh thần và tự tin hơn để tiến hành dự án của riêng mình; cảm thấy vững tâm hơn với những hỗ trợ của YUP! trong 02 năm sắp tới đây. Có những học viên sau khi học nhận thấy dự án của mình chưa thật sự khả thi và cần chuẩn bị thêm đã mạnh dạn tạm gác kế hoạch kinh doanh của riêng mình để tham gia một nhóm khác do YUP! làm cầu nối để tiếp tục kinh doanh với vai trò là Co-founder vừa làm giàu cùng các đồng đội vừa tích lũy kinh nghiệp cho sự nghiệp riêng của mình sau này.

Học viện cũng ấn tượng với nhiều bạn đăng ký tham gia khi còn tuổi đời rất rất trẻ, có bạn chỉ mới 19 tuổi, tốt nghiệp phổ thông và đậu đại học nhưng lại lựa chọn cho mình con đường khởi nghiệp ngay khi vừa rời ghế nhà trường phổ thông. Hay những chia sẻ đầy trăn trở và sâu sắc như: “Tại sao người Việt phải xếp hàng mua McDonald trong khi bánh mỳ của Việt Nam rất ngon và nổi tiếng? Mình muốn xây dựng một hệ thống để người nước ngoài xếp hàng mua Bánh mỳ của Việt Nam” ; Một anh kỹ sư dầu khí tâm sự dự án của mình “Mình thấy thức ăn bây giờ không an toàn, ăn gì cũng thấy thuốc, cũng báo ung thư … Rất đáng sợ, mình mong muốn xây dựng một doanh nghiệp cung cấp một hệ thống trồng rau sạch cho từng nhà; tự trồng và tự có rau ăn, an toàn và vệ sinh, lại rất tiết kiệm chi phí và đặc biệt không dùng đến đất ….”

Và còn nhiều nhiều dự án khác như xây dựng cộng đồng, kinh doanh hấp dẫn và thú vị khác.

Phải nói năm 2014 vừa qua, Học viện YUP! tự hào là nơi ươm tạo và hỗ trợ nhiều dự án đầy tinh nhân văn và có ý nghĩa tốt đẹp. Dù cơ sở vật chất chưa thật sự tốt nhưng Học viện đã cố gắng hết sức trong khả năng có thể chi trả để hỗ trợ các bạn như về: phòng học máy lạnh; máy chiếu, nước uống, coffee, giáo trình …. đều gói gọn trong mức học bổng mà các bạn nhận được mà không phải đóng thêm khoản chi phí phát sinh nào; YUP! còn hỗ trợ ban đầu cho các dự án về địa điểm văn phòng, logo, tư vấn Market, Luật, Thuế …

Chỉ còn 01 tháng nữa dành cho khoảng gần 27 hồ sơ dự án còn lại cho lớp Xét duyệt học Bổng cuối cùng Tháng 12 năm 2014. Học viện Hi vọng được tiếp tục ươm tạo những dự án, kế hoạch tốt để công bố chương trình học bổng kết thúc với kết quả hết sức tốt đẹp.

Chúc các bạn khởi nghiệp Việt Nam sức khỏe, luôn duy trì được nhiệt huyết làm chủ, và thành công. Hãy cùng Học viện YUP! và Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam xây dựng một thế hệ doanh nhân trẻ thành đạt và năng động. Hãy thường xuyên kết nối và chia sẻ cho nhau vì một Việt Nam vững mạnh.

Chúc các bạn Yuppies – học viên của YUP thành công với giai đoạn Coaching để có một cơ sở hồ sơ đẹp cùng YUP! tìm đến các nhà đầu tư, hỗ trợ vốn và phát triển dự án của các bạn thành công. Các dự án của các bạn là những dự án xuất sắc nhất. YUP! tự hào đồng hành cùng các bạn.

Học viện Trân thành cảm ơn các bạn khởi nghiệp đã nhiệt tình tham gia và gửi các dự án của các bạn về cho Học viện. Hẹn gặp các bạn tại dự án học bổng khác sắp tới cho năm 2015. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Học viện YUP! trân trọng thông báo.

nen day

Nộp đơn đăng ký hồ sơ dự án nhận học Bổng X-Start Up YUP khóa học  cuối cùng vào tháng 12/2014 Tại Đây!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *