Khóa học đã diễn ra trong 3 ngày 25,26,27/8/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

21317791_1244739572338770_7568698563041373750_n

Các học viên tham gia khóa học đã nhận được nhiều giá trị khác nhau. Một học viên đã chia sẻ với YUP:

“Em chỉ mới được tham gia Cộng đồng Yuppies được 2 ngày thôi. Em rất mừng vì được tham gia một cộng đồng bao gồm những con ngưởi rất hoài bão và tích cực. Em mừng vì tại cộng đồng này, em luôn có những con người chung chí hướng ở bên cạnh và giúp đỡ lẫn nhau.

Trước đây cuộc sống của em theo em đánh giá là không có mục tiêu cụ thể”. Tuy nhiên, em tham gia nhiều hoạt động xã hội hoặc đạt thành tích tốt trong học tập, em chợt nhận ra rằng em cố gắng bước đi mà không thấy điểm đến. Lúc đấy, em chỉ xác định học xong có một công việc ổn định rồi để sau tính tiếp…

Tuy em luôn mong muốn có sự thay đổi lớn, nhưng em có thói quen trì hoãn và luôn đặt lý do là không có thời gian. Em cũng dần mất đi niềm tin vào quê hương và lúc đấy em không có mong muốn phụng sự quê hương. Em là một trong những người đang bỏ rơi “con tàu đang chìm”.

Thực sự lúc đầu em chưa tìm hiểu về Thầy Tuấn, em chỉ biết về Thầy qua mẹ em (Cô Hải). Em cũng muốn đi học cho biết bởi vì mẹ nói Thầy là người rất giỏi giang. Nó làm cho em rất tò mò và muốn biết thêm về Thầy.

Khi gặp Thầy, em mới chợt nhận ra  quá nhiều điều mà trước đấy em chưa hiểu hoặc trước đây em nghĩ em hiểu và em cảm giác như là em đã thấy “ánh sáng” ở phía trước.

Thật sự em cảm giác rất “đã” vì cứ như ai đó đang rọi đường cho em trong bóng đêm. Quả thật em rất khâm phục Thầy, dù ở tuổi rất trẻ, Thầy đã làm được điều bao người không làm được và cái tâm của Thầy rất lớn.

1. Sức mạnh của sự tập trung

Trước đây, em luôn muốn đặt nhiều mục tiêu cùng một lúc. Có lúc em muốn điểm số thật cao, chơi được cả trống, guitar, piano, tham gia band nhạc, tham gia nghiên cứu khóa học, thi đấu kickboxing…

Thực sự việc đặt quá nhiều một lúc làm em bị “tẩu hỏa nhập ma” và nản chí. Mong muốn thực hiện quá nhiều thứ một lúc làm cho em cái gì cũng “nửa vời”.

Lúc ở Canada thì em tham gia quá nhiều thứ một lúc, em tham gia các tổ chức AIESEC, SSA, Kwest Kickboxing… rồi cố gắng có thành tích tốt trong học tập. Nhưng em nhận ra em chẳng hết mình vì cái nào em cũng muốn làm.

Em nhận ra sức mạnh của sự tập trung áp dụng vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống, kể cả trong kinh doanh. Nó quyết định và có ảnh hưởng rất lớn sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Em nhận ra em cần phải tập trung vào mục tiêu ưu tiên trước khi em có thể đạt mục tiêu khác.

2. Thói quen mạnh hơn đam mê

Nói cách khác là xây dựng thói quen thay vì đi tìm đam mê. Như ở trên em đã kể, do em thực hiện quá nhiều mục tiêu một lúc, em luôn ở trong vòng xoáy “tìm kiếm đam mê”. Nhưng càng tìm thì lại càng rối. Em nhận ra rằng xây dựng thói quen là mấu chốt của vấn đề. Em đang xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày vì em biết, kiến thức sâu rất quan tọng trong STARTUP và bất kỳ lĩnh vực nào.

3. Sự phụng sự

Thực sự mà nói thì “phụng sự” là một khái niệm rất mới với em nhưng nó là giá trị lướn nhất mà em học được từ khóa học.

Trước đây, em chỉ nghĩ một điều rằng khi em học xong thì em sẽ từ bỏ Việt Nam luôn. Nhưng mà Thầy Tuấn làm em nhận ra rằng em là một trong phần đa số người đang cố chạy trốn khỏi “con tàu đang chìm” này. Em đang góp phần làm cho con tàu này càng chìm sâu hơn. Để mà thực sự “phụng sự” quê hương hiệu quả được, em sẽ tu nghiệp học hỏi kinh nghiệm công nghệ ở nước ngoài. Khi đủ thành công, em sẽ đầu tư vào đất nước những khoa học kỹ thuật em học được để góp phần làm cho “sửa chữa” con tàu. Đối với em, con đường hiệu quả để sửa chữa con tàu là đầu tư lại vào đất nước. Con tàu ấy là quê hướng gốc gác mà em không thể bỏ quên được. Nếu ai cũng có mong muốn “sửa chữa” con tàu này thì chẳng mấy chốc, VIỆT NAM SẼ LÀ MỘT NƠI ĐÁNG SỐNG HƠN!!! “Khi trái tim Thầy còn đập, Thầy sẽ còn cống hiến”.

Điểm lớn khác về “phụng sự” mà em học được là trong mọi mối quan hệ xã hội, em phải xác định được giá trị của em là gì và em có thể đem lại giá trị gì cho người khác.

Sự “phụng sự” em có thể thấy rất rõ từ Thầy Tuấn, cái em nhìn thấy là một doanh nhân rất có tâm và có một mục đích sống rất lớn. Qua cách dạy của Thầy, em có thể thấy rất rõ ý nghĩa của “phụng sự” qua từng trải nghiệm, từng hành động của team Đại sứ và của Thầy Tuấn.

Một lần nữa, em xin gửi lời tri ân rất sâu sắc đến với Thầy Tạ Minh Tuấn! “Sống sao để mỗi phút giây ta đều mang lại giá trị cho người khác” – câu này em nhớ mãi.

Cảm ơn tất cả Yuppies nhé! Các bạn luôn ở trong tim mình và chúng ta là một cộng đồng đoàn kết và mạnh mẽ.”

SANG 1 SANG 2 SANG 3

Cảm nhận của các học viên khác: 

AN ANH DA THAO DO DUY THANH DUC 1 DUC 2 DUC 3 DUNG 1 DUNG 2 HAI 1 HAI 2 HAI YEN 1 HAI YEN 2 HAI YEN 3 HO DUNG 1 HUNG 1 HUNG 2 HUNG 3 KHAI 1 LAM 1 LAM 2 LAM 3 LAM 4 LAM 5 LE CAO LONG LE MINH KHOI LE VAN HUONG LINH 1 LINH 2 LOAN 1 LOAN 2 LOAN 3 LOC 1 LOC 2 LOC 3 MINH TIEN 1 MINH TIEN 2 NGAN NGHIA 1 NGHIA 2 NGHIA 3 NHI 1 NHI 2 NHI 3 NHI 4 NHUT DANG 1 NHUT DANG 2 PHAM THAO PHUONG QUYEN 1 QUYEN 2 TA GIANG TAM 1 TAM 2 TAY 1 THANH LONG THE HIEN THOM 1 THOM 2 TONG TUAN 1 TONG TUAN 2 TONG TUAN 3 TONG TUAN 4 TONG TUAN 5 TRINH 1 TRINH 2 TRINH 3 TRINH 4 TRUONG VI 1 VI 2 VI 3 VI 4 VU 1 VU 2 VU 3

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *