Trở thành CEO của công ty do chính mình thành lập khi mới 26 tuổi, Liz Wessel khuyên các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp rằng hãy luôn nói “say yes” với tất cả các cơ hội có thể.

Liz Wessel hiện mới chỉ 26 tuổi những đã là CEO của công ty do chính mình thành lập.

Sau khi làm việc tại Google trong vòng 2 năm, Liz đã đồng sáng lập nên WayUp – một website được sử dụng bởi hàng trăm nghìn sinh viên đại học để tìm kiếm việc làm tại những công ty hàng đầu như Microsoft, Uber, The New York Times, Disney và Google.

liz

Liz Wessel

Liz hiện là CEO của Wayup. Đóng góp vào thành công từ rất sớm của Liz là nhờ lời khuyên chỉ có duy nhất 2 từ mà cô nhận được đó là: “SAY YES”.

“Tuổi 20 là lúc bạn khám phá xem mình là ai vì thế đừng sợ rủi ro, thất bại, hãy đi thật nhiều và thử những điều mới mẻ. Tôi luôn nói ‘yes’ với tất cả những cơ hội và dự án mới đến bất cứ khi nào có thể. Thành quả sẽ đến trong thời gian không xa”, Liz nói.

Môt lời khuyên nữa mà Liz muốn gửi tới những người đang có tham vọng khởi nghiệp đó là: “Đừng theo đuổi tiền bạc, thay tìm kiếm sự hạnh phúc”.

Liz Wessel hiện 26 tuổi và là CEO của công ty do chính mình sáng lập.

Cô nói rằng tuổi 20 là bước đệm cho cuộc sống sau này của bạn:

“Bạn nên tập trung tìm kiếm một ngành công nghiệp hay một công việc mà mình thật sự thích thú. Nếu chỉ kỳ vọng vì mức lương hay danh tiếng của một công việc trong ngắn hạn, có lẽ bạn sẽ phải bán sức lao động trong suốt phần đời còn lại.

Ví dụ, tôi có một vài người bạn làm trong lĩnh vực tài chính ngay sau khi tốt nghiệp vì họ cho rằng đây là lĩnh vực có khả năng kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, đa phần họ đều phải trải qua năm làm việc đầu tiên khá khổ sở – ngoại trừ những người có đam mê với lĩnh vực tài chính ngay từ đầu”.

Một khi đã lấn sâu vào một lĩnh vực nào đó, bạn càng khó có thể thay đổi sang một ngành khác. Vì vậy hãy bắt đầu làm những gì bạn yêu thích ngay khi có thể”.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *