Action.vn – Khởi nghiệp quả là một quá trình vô cùng khó khăn nhưng cũng đầy thú vị, đó là lý do vì sao không khí khởi nghiệp đang “nóng” hơn bao giờ hết. Nhưng có thể nói khởi nghiệp là cả một nghệ thuật với đầy chông gai và thử thách.

Hàng ngàn câu hỏi được đặt ra như làm thế nào để có thể thiết lập mục tiêu khởi nghiệp một cách chính xác và biết được những phương pháp theo đuổi mục tiêu đó, tìm kiếm và kêu gọi người đồng hành ra sao, sắp xếp thời gian thích hợp để giải quyết các khó khăn trên chặng đường khởi nghiệp như thế nào, làm sao tiếp cận và gọi vốn đầu tư….

 cong-ty-co-phan-giai-phap-xanh-beegreen-2-300x199 

Đó chính là lý do Học viện Đào tạo Kỹ năng Khởi nghiệp YUP Institute mở ra chương trình“Master Your Entrepreneurship Skill 1.0″ dành cho đối tượng chủ yếu là các bạn đang khởi nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp từ 5 năm trở lại, đã có trải nghiệm trong thương trường, thấm được độ khó của khởi nghiệp, muốn trao dồi thêm kiến thức để đẩy mạnh doanh nghiệp của mình.

 Những bạn học viên sau khi vượt qua những vòng xét tuyển được cấp học bổng & hoàn thành chương trình đào tạo được tham gia vào một buổi kết nối giữa những dự án với những nhà đầu tư cá nhân, quỹ đầu tư mạo hiểm  lớn như IDG, Cyber Agent, PVNI và sẽ có 4 phút để trình bày về dự án của mình.

 time 

Investment Connection Nov 2012 đã được tổ chức vào ngày 17/11 với các khách mời như anh Hiếu-IDG Ventures Vietnam, anh Vũ-PVNI (Vietnam Startup Funding Network), anh Tuấn Anh-SHBI (Saigon Hi-Tech Business Incubator),mLab East Asia, anh Tạ Minh Tuấn-CEO HELP International (Angel Investor) và anh Chính-CEO VietProtocol (Angel Investor)

 bgk 

Bài thuyết trình của các bạn học viên khá đầy đủ và rõ ràng, từ phần trình bày ý tưởng, mục tiêu đến phân tích tài chính. Khởi nghiệp với công nghệ là sự lựa chọn của khá nhiều bạn, đa số là trong lĩnh vực Internet và ứng dụng di động như EGANY – sàn giao dịch thương mại điện tử, ULU – trang chia sẻ kinh nghiệm thời trang dành cho phụ nữ, Eatery Review Web – website review địa điểm ăn uống, MobiFood– ứng dụng di động tiềm kiếm và chia sẻ địa điểm ăn uống và giải trí, Giftshop.vn...

 presentation 

Bên cạnh đó có những dự án khá ấn tượng và có quy mô triển khai lớn như ACIS – thiết bị điện thông minh dành cho gia đình hay BEEGREEN về rau sạch…

Sau buổi thuyết trình này, YUP Institute sẽ kết nối và xúc tiến hợp tác giữa các đại diện và học viên đối với những dự án tiềm năng & khả thi được quan tâm.

Hy vọng với sự hỗ trợ của YUP Institute sẽ ngày càng có nhiều ý tưởng và dự án khởi nghiệp sớm hiện thực hóa và đạt được thành công.

 

 Trích nguồn từ Action.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *